Trang chủ / Đoàn Thanh niên / Kế hoạch Cuộc thi “Sinh viên tài năng-thanh lịch” năm 2018

Kế hoạch Cuộc thi “Sinh viên tài năng-thanh lịch” năm 2018

Cuộc thi “Sinh viên tài năng-thanh lịch”, năm 2018

Nhằm hướng tới chào mừng 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018). Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, giải trí, tôn vinh vẻ đẹp, tài năng của sinh viên. Ban Thường vụ Đoàn trường Cao đẳng Quảng Ngãi, tổ chức cuộc thi: “Sinh viên tài năng – thanh lịch”, năm 2018 như sau:

1. Mục đích:
  • Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
  • Sinh viên thể hiện vẻ đẹp, tài năng
  • Tạo điều kiên cho sinh viên giao lưu, học hỏi
  • Thi đua lành mạnh giữa các chi đoàn, lớp.
  • Lựa chọn những sinh viên tài năng để tham gia các cuộc thi của tỉnh Quảng Ngãi tổ chức.
  1. Đối tượng tham gia:
  • Toàn thể nữ sinh viên tuổi từ 18 – 30, đang học tại Trường Cao đẳng Quảng Ngãi.
  • Mỗi đơn vị lớp cử ít nhất một sinh viên tham gia cuộc thi. Riêng sinh viên Lào, mỗi lớp cử 2 sinh viên tham gia cuộc thi.
  1. Thời gian:
  • Đăng ký: từ ngày 15/10/2018 – 31/10/2018
  • Vòng sơ khảo: ngày 8-9/11/2018
  • Vòng chung kết: 17h30 ngày 20/11/2018
  1. Hình thức:
  • Phần 1: Thi ảnh chân dung trên mạng xã hội.
  • Phần 2: Diễn ra vào đêm chung kết, có 4 nội dung:

+ Nội dung 1: Trình diễn áo dài

+ Nội dung 2: Trình diễn trang phục tự chọn. Thí sinh chọn 1 trong các trang phục để trình diễn: Dạ hội, thể thao, trang phục sinh viên.

+ Nội dung 3: Thi tài năng. Chủ đề về mái trường, thầy cô, tình bạn, ca ngợi quê hương. Thí sinh chọn một trong các thể loại:  ca, múa, hát, kịch, nhảy, kể chuyện, ảo thuật, nhạc cụ… (có thể được hổ trợ bởi đội hình diễn viên phụ họa).

+ Nội dung 4: Thi hùng biện: chỉ dành cho thí sinh lọt vào tóp 5

1. Cơ cấu giải thưởng:
  • 1 giải nhất: Vương miện+ quà+ phần thưởng 600.000đ
  • 2 giải nhì: Quà+ phần thưởng 400.000đ
  • 2 giải 3: Quà + phần thưởng 300.000đ
  • Các giải phụ, mỗi giải trị giá 200.000đ
  1. Phân công nhiệm vụ:

– Đoàn trường:

+ Ban Thường vụ Đoàn trường lên kế hoạch, xin ý kiến chỉ đạo, dự trù kinh phí, trực tiếp tổ chức cuộc thi.

– Các chi đoàn, lớp, sinh viên:

+ Tích cực đề cử, ứng cử sinh viên tham gia cuộc thi

+ Hổ trợ kinh phí, đội hình phụ họa cho thí sinh tham gia cuộc thi.

+ Tích cực bình chọn thí sinh qua phần thi ảnh trên mạng xã hội

+ Cổ vũ nồng nhiệt trong đêm chung kết

Đây là hoạt động rất ý nghĩa, thiết thực chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng thời, thể hiện sự trẻ trung, tự tin, nét đẹp, tài năng của nữ sinh viên. Nên Ban Thường vụ Đoàn trường đề nghị các đoàn viên, sinh viên tham gia sôi nổi, tích cực, để cuộc thi đạt kết quả cao.