Pastel Color, điểm nhấn trong xu hướng thiết kế nội thất 2020

Trong thiết kế hiện đại. Sử dụng cá màu sắc cổ điển, hay các màu sắc trung tính đơn giản đều đem đến nét đẹp an toàn, không phải lo nghĩ quá nhiều về việc các màu sắc ấy có phù hợp với nhau hay không. Và dĩ nhiên, chúng đều có nét hút riêng và sự ưu chuộng rộng rãi nhờ vào hiệu ứng không gian mà nó mang lại . Song, không thể phủ nhận ràng với người trẻ đã dần mất đi sự hứng thú với những màu sắc đấy. Họ, những con người trẻ của thế hệ mới, những cặp vợ chồng hay gia đỉnh mới cần một sự đột phá trong màu sắc. Đúng ngay tại thời điểm này. Pastel nổi lên như một cuộc cách mạng màu sắc trong nội thất khẳng định vị thế của mình trong năm 2020 nói chung và đối với người trẻ nói riêng.

Pastel Color là gì ?

Màu Pastel, hay còn gọi là màu phấn. Là những màu sắc có phần nhạt, “nhẹ nhàng” cùng độ bão hoà cao. Chúng là những màu sắc được pha nhạt hơn, “phấn” hơn nhằm sự dịu nhẹ cho các tone màu nóng đem lại cảm giác yên bình cho người sử dụng.

Ảnh: Sưu tầm
Ảnh: Sưu tầm

Màu Pastel có thể chia làm 2 nhóm màu chính: Ấm áp và mát dịu. Chúng thường được áp dụng nhiều trong các lĩnh vực thời trang, thiết kế, đồ hoạ,… Bởi tính ứng dụng cao, dễ phối cùng hiệu quả thẩm mỹ ấn tượng mà gam màu này mang lại.

Ảnh: Sưu tầm
Ảnh: Sưu tầm

Ứng dụng Pastel Color trong nội thất

Gam màu Pastel được sử dụng và ứng dụng rộng rãi trong các thập niên 50-60 song song với phong cách nội thất Retro và Vintage. Và giờ đây, sau bao nhiêu thập kỷ với sự trổi dậy của phong cách thiết kế hiện đại cùng tone màu trung tính. Pastel color đã trở lại như một cuộc cách mạng dành cho ngành công nghiệp nội thất hướng đến tối ưu hoá trải nghiệm của người trể hiện đại ưu thích sự đổi mới đầy màu sắc.

Ảnh: Sưu tầm

Đã có một khoảng thời gian, gam màu Pastel chỉ đơn thuần là những màu xanh dương, hồng. Chúng thường được sử dụng để trang trí cho không gian phòng ngủ trẻ em và đây cũng là không gian có nhiều màu sắc nổi bật nhất của cả căn nhà.

Ảnh: Sưu tầm

Thường được phối với các gam màu đậm nhằm đem lại hiệu ứng tương phản mạnh mẽ cho người sử dụng. Thì với xu hướng thiết kế ngày nay, màu Pastel ngoài dùng làm màu sắc trang trí, chúng còn có thể được sử dụng để làm màu sắc chủ đạo của cả không gian sống.

Ảnh: Sưu tầm

Giới hạn của màu Pastel dường như là không có. Khi bạn có thể dễ dàng kết hợp chúng với hầu hết các màu khác. Không bó buộc với các món đồ nội thất, màu Pastel vẫn thể hiện được sự nổi bật của mình bất kể được sử dụng để sơn tường, hay trong các món đồ decor nhẹ nhàng. Bất cứ vật dụng, vị trí hay không gian nào. Tone màu Pastel đều đem lại hiệu ứng thẩm mỹ cực kỳ ấn tượng mà không ai có thể phủ nhận.

Ảnh: Sưu tầm
Ảnh: Sưu tầm

Dù bạn là con người yêu thích nét đẹp hiện đại hay cổ điển, mộc mạc hay sang trọng. Bạn đều có thể sử dụng gam màu này trong việc làm đẹp không gian của sống của mình và hơn thế nữa, là thể hiện phong cách mà mình hướng đến cho bản thân, và gia đình mình.